Khách Tây tâm đắc món giá rẻ bán ở vỉa hè Hà Nội, bay từ Nam ra Bắc chỉ để ăn vào mùa đông
Nền
ẩm
thực
Việt
Nam
nói
chung
hay
ẩm
thực
Hà
Nội
nói
riêng
với
đa
dạng
các
món
ăn,
đặc
biệt
là
những
món
ăn
đường
phố,
bình
dân,
giá
thành
rẻ,
đã
dễ
dàng
chinh
phục
được
ngay
cả
những
vị
khách
khó
tính
nhất.
Minh
chứng
rõ
ràng
nhất
đó
là
nhiều
lần
những
món
ăn
Việt
được
vinh
danh
trong
danh
sách
những
món
ăn
ngon
nhất
thế
giới,
được
lựa
chọn
bởi
các
giải
thưởng,
đơn
vị
quốc
tế
uy
tín.
Hay
mới
đây
nhất,
Hà
Nội
vinh
dự
được
dự
đoán
trở
thành
điểm
đến
ẩm
thực
tốt
nhất
thế
giới
năm
2024
do
khách
du
lịch
bình
chọn
trên
Tripadvisor.
Hà
Nội
được
dự
đoán
trở
thành
điểm
đến
ẩm
thực
tốt
nhất
thế
giới
năm
2024
(Ảnh
Tripadvisor)
Max
McFarlin,
chàng
du
khách,
đồng
thời
cũng
là
một
blogger
đến
từ
Mỹ
chính
là
một
trong
những
du
khách
đem
lòng
say
mê
ẩm
thực
Việt
và
ẩm
thực
Hà
Nội.
Trên
kênh
Youtube
sở
hữu
hơn
500.000
người
theo
dõi
của
mình,
Max
đăng
tải
rất
nhiều
video
về
đồ
ăn
Việt
Nam.
Mới
đây,
anh
chia
sẻ
mình
đã
phải
cất
công
bay
từ
Nam
ra
Bắc
chỉ
để
thưởng
thức
những
món
ăn
mang
đặc
trưng
rất
riêng
của
thủ
đô
vào
mùa
đông.
Những
món
ăn
xuất
hiện
trong
video
lần
này
của
Max
có
thể
kể
tới
là
những
món
ăn
bình
dân,
bán
trên
vỉa
hè,
vô
cùng
quen
thuộc
với
người
Hà
Nội.
Chúng
là
cháo
sườn
và
bánh
chuối
chiên.
Max
McFarlin,
chàng
trai
Mỹ
có
tình
yêu
lớn
với
ẩm
thực
Việt
(Ảnh
Max
McFarlin)
Cháo
sườn
sụn
và
bánh
chuối
chiên
là
2
món
ăn
mùa
đông
Hà
Nội
"hớp
hồn"
chàng
du
khách
Mỹ
(Ảnh
Along
Walker)
Người
bạn
Việt
Nam
dẫn
Max
đi
thử
món
chào
sườn
trước,
tại
một
cửa
hàng
nhỏ
nhưng
có
thâm
niên
lâu
đời,
nằm
trên
con
phố
Hàng
Điếu,
quận
Hoàn
Kiếm.
Thực
khách
khi
ăn
cháo
sườn
tại
đây
chỉ
đơn
giản
là
ngồi
trên
chiếc
ghế
nhựa
nhỏ
và
dùng
1
chiếc
ghế
khác
để
đặt
bát
cháo.
Hoặc
thậm
chí
cầm
trực
tiếp
bát
cháo
trên
tay
để
cảm
nhận
sự
nóng
hổi.
"Đây
là
một
món
của
mùa
đông
Hà
Nội
mà
mình
rất
thích,
cháo
sườn
sụn",
chàng
trai
Mỹ
cảm
thán.
Max
cùng
bạn
của
mình
gọi
2
phần
cháo
sườn
đầy
đủ,
bao
gồm
quẩy
và
ruốc.
Khi
ăn,
tùy
vào
nhu
cầu
và
khẩu
vị,
có
thể
cho
thêm
hạt
tiêu
hoặc
ớt
bột
nếu
muốn.
Sau
khi
thưởng
thức
cháo
sườn
cùng
với
ruốc
và
quẩy,
anh
chàng
đã
liên
tục
phải
gật
gù
tâm
đắc
bởi
hương
vị
đặc
biệt
và
sự
hoà
quyện
hoàn
hảo
của
các
nguyên
liệu.
"Tôi
thích
ăn
cháo
sườn
vì
nó
có
vị
sườn
thật
sự,
được
nấu
chín
kỹ
hòa
quyện
vào
cháo.
Tôi
cũng
thích
cháo
có
độ
nhuyễn
như
thế
này
dù
nhiều
người
không
thích
như
vậy",
Max
nhận
xét.
Và
tất
nhiên,
anh
chàng
ăn
"sạch
bách"
phần
cháo
của
mình.
Chàng
trai
Mỹ
ăn
"sạch
bách"
bát
cháo
sườn
sụn
(Ảnh
Max
McFarlin)
Ngay
sau
món
cháo
sườn
sụn,
chàng
trai
Mỹ
dừng
chân
tại
hàng
bánh
chuối
chiên,
nằm
cùng
trên
con
đường
Hàng
Điếu.
Đây
cũng
chính
là
hàng
bánh
chuối
yêu
thích
của
Max
và
anh
đã
từng
thực
hiện
video
tại
đây
vào
4
năm
trước.
Trên
một
góc
vỉa
hè
nhỏ
bên
đường,
những
chảo
dầu
nóng
hổi,
hoạt
động
hết
công
suất
mỗi
giờ
xế
chiều,
toả
ra
hương
thơm
ngào
ngạt,
thu
hút
lượng
lớn
khách
đợi
mua
và
cả
những
ánh
mắt
tò
mò
của
dòng
người
qua
lại.
"Vào
giờ
tan
làm
hay
giờ
tan
trường
của
các
em
học
sinh
thì
thật
sự
rất
đông.
Không
thể
nào
không
chú
ý
đến
những
địa
điểm
như
thế
này
phải
không",
Max
nói.
Ngoài
bánh
chuối
ở
đây
còn
có
bánh
khoai.
Theo
tìm
hiểu,
quán
chủ
yếu
bán
mang
về,
nhưng
vẫn
có
những
chiếc
bàn,
chiếc
ghế
nhựa
nho
nhỏ,
phục
vụ
cho
những
thực
khách
có
nhu
cầu
thưởng
thức
tại
chỗ
những
chiếc
bánh
nóng
hổi,
ròn
rụm.
Ngồi
ăn
tại
chỗ,
thực
khách
còn
quan
sát
được
toàn
bộ
quy
trình
người
bán
hàng
tạo
ra
những
chiếc
bánh.
Góc
nhỏ
vỉa
hè
bán
bánh
chuối
chiên
nhưng
rất
tấp
nập
(Ảnh
Max
McFarlin)
Ngay
khi
cắn
miếng
bánh
chuối
chiên
đầu
tiên,
chàng
khách
Tây
đã
phải
thốt
lên
rằng
nó
quá
ngon.
Bánh
nóng,
giòn,
mang
vị
ngọt
tự
nhiên
của
chuối.
Thậm
chí
Max
còn
phải
thắc
mắc
rằng:
"Chuối
này
ngọt
sẵn
rồi
hay
do
người
bán
hàng
bỏ
đường
vào
bột
vậy".
Tuy
nhiên
thực
tế,
phần
bột
bánh
chỉ
có
lượng
đường
rất
nhỏ.
Người
bạn
đi
cùng
Max
giải
thích
cho
anh,
chuối
được
sử
dụng
để
làm
bánh
là
chuối
rất
chín,
bởi
vậy
vị
ngọt
hoàn
toàn
tự
nhiên
và
ngọt
"sắc".
"Những
quả
chuối
này
đã
quá
chín
rồi
và
hầu
như
sẽ
không
thể
ăn
theo
cách
bình
thường
được
nữa.
Vì
vậy
sẽ
được
dùng
để
làm
bánh.
Vỏ
chuối
càng
mỏng
thì
chuối
càng
ngọt".
Bánh
chuối
chiên
nóng
hổi
rất
phù
hợp
ăn
vào
tiết
trời
mùa
đông
Hà
Nội
(Ảnh
Max
McFarlin)
Như
đã
nói,
2
món
ăn
được
Max
McFarlin
thưởng
thức
và
yêu
thích
đều
là
những
ăn
bình
dân,
được
bán
trên
vỉa
hè.
Giá
cho
từng
món
chỉ
dao
động
trên
dưới
30.000
đồng.
Cụ
thể
cháo
sườn
sụn
đầy
đủ
là
30.000
đồng/bát,
còn
bánh
chuối,
bánh
khoai,
giá
chỉ
từ
10.000
đồng/cái.
Những
món
ăn
mang
đặc
trưng
của
mùa
đông
Hà
Nội
Bên
cạnh
cháo
sườn
hay
bánh
chuối
chiên,
Hà
Nội
còn
có
nhiều
đặc
sản
bình
dân
khác
nữa,
mang
nét
đặc
trưng
rất
riêng
và
đặc
biệt
thích
hợp
thưởng
thức
trong
tiết
trời
se
lạnh
của
mùa
đông.
1.
Bánh
đúc
nóng
Đầu
tiên
là
bánh
đúc
nóng.
Ngay
từ
tên
gọi
đã
khiến
người
ta
liên
tưởng
ngay
tới
một
thức
quà
nóng
hổi,
vô
cùng
phù
hợp
vào
mùa
đông.
Khác
với
phiên
bản
ăn
cùng
tương
bần,
bánh
đúng
nóng
cũng
được
nấu
từ
bột
gạo
như
được
nấu
dẻo
quánh.
Khi
ăn
chan
thêm
chút
nước
chấm
chua
ngọt.
Một
phần
bánh
đúc
nóng
trình
bày
trong
chiếc
bát
tô
nhỏ,
có
thêm
vài
miếng
đậu
rán,
chút
thịt
băm
cùng
rau
thơm.
Nhiều
nơi
có
thể
thay
nước
chan
bánh
cuốn
thành
nước
hầm
xương.
Ảnh
VinWonders
2.
Bánh
trôi
tàu
Tương
tự
như
bánh
đúc
nóng,
bánh
trôi
tàu
cũng
được
trình
bày
trong
một
chiếc
bát,
nhưng
bát
nhỏ
hơn,
chỉ
tầm
như
bát
ăn
cơm.
Bánh
là
những
hình
tròn
làm
bằng
bột
nếp,
bên
trong
là
nhân
đậu
xanh,
vừng
đen
hoặc
lạc.
Khi
ăn
sẽ
ăn
cùng
nước
đường
mía
nấu
cùng
gừng
đun
nóng
và
dừa
nạo.
Món
ăn
này
hấp
dẫn
thực
khách
nhờ
lớp
vỏ
mềm
bên
ngoài,
còn
bên
trong
là
phần
nhân
dẻo,
bùi.
Bên
cạnh
đó,
bánh
trôi
tàu
cũng
được
đánh
giá
là
món
ăn
giàu
dinh
dưỡng
vào
những
ngày
thời
tiết
lạnh.
Ảnh
DulichVietnam
Tại
các
cửa
hàng
bán
bánh
trôi
tàu
ở
Hà
Nội,
du
khách
còn
có
thể
tìm
thấy
các
loại
chè
nóng
khác,
cũng
rất
phù
hợp
để
thưởng
thức
vào
mùa
đông.
Có
thể
kể
tới
như
chè
đậu
xanh
nóng,
chè
đỗ
đen
nóng,
chè
sắn,
chè
mè
đen
(chí
mà
phù),
chè
ngô
cốm...
3.
Bánh
rán
Cũng
giống
như
bánh
chuối
hay
bánh
khoai
chiên
mà
chàng
du
khách
Tây
Max
McFarlin
đã
thưởng
thức,
bánh
rán
cũng
là
đặc
sản
nóng
hổi,
phù
hợp
ăn
trong
tiết
trời
đông
Hà
Nội.
Có
2
loại
phổ
biến
là
bánh
rán
ngọt
và
bánh
rán
mặn.
Trong
đó
bánh
rán
ngọt
sẽ
có
nhân
bên
trong
thường
là
đỗ,
bên
ngoài
phủ
vừng,
đường
hoặc
mật,
còn
bánh
rán
mặn
bên
trong
sẽ
là
hỗn
hợp
thịt,
mộc
nhĩ,
nấm
hương.
Người
Hà
Nội
thường
ăn
bánh
rán
vào
bữa
xế
chiều,
coi
bánh
rán
là
một
thức
quà
ăn
vặt
quen
thuộc
hàng
ngày.
Bánh
rán
Hà
Nội
có
cả
bánh
rán
ngọt
và
bánh
rán
mặn
(Ảnh
IViVu)
4.
Ngô,
khoai
nướng
Thứ
4
và
cũng
có
thể
nói
là
hình
ảnh
không
thể
thiếu,
báo
hiệu
mùa
đông
đã
về
đó
chính
là
những
chiếc
bếp
nhỏ
bán
ngô,
khoai
nướng
trên
đường
phố
Hà
Nội.
Đặc
biệt
vào
những
ngày
lạnh
cao
điểm,
những
cửa
hàng
bánh
ngô,
khoai
nướng
luôn
đông
đúc
và
tấp
nập.
Vừa
thưởng
thức
món
ăn,
nhiều
người
vừa
có
thú
vui
hơ
tay
trên
bếp
lửa
để
xua
đi
bớt
cái
lạnh
của
mùa
đông.
Ảnh
Trí
thức
trẻ
http://dlvr.it/T1RBLM
ẩm
thực
Việt
Nam
nói
chung
hay
ẩm
thực
Hà
Nội
nói
riêng
với
đa
dạng
các
món
ăn,
đặc
biệt
là
những
món
ăn
đường
phố,
bình
dân,
giá
thành
rẻ,
đã
dễ
dàng
chinh
phục
được
ngay
cả
những
vị
khách
khó
tính
nhất.
Minh
chứng
rõ
ràng
nhất
đó
là
nhiều
lần
những
món
ăn
Việt
được
vinh
danh
trong
danh
sách
những
món
ăn
ngon
nhất
thế
giới,
được
lựa
chọn
bởi
các
giải
thưởng,
đơn
vị
quốc
tế
uy
tín.
Hay
mới
đây
nhất,
Hà
Nội
vinh
dự
được
dự
đoán
trở
thành
điểm
đến
ẩm
thực
tốt
nhất
thế
giới
năm
2024
do
khách
du
lịch
bình
chọn
trên
Tripadvisor.
Hà
Nội
được
dự
đoán
trở
thành
điểm
đến
ẩm
thực
tốt
nhất
thế
giới
năm
2024
(Ảnh
Tripadvisor)
Max
McFarlin,
chàng
du
khách,
đồng
thời
cũng
là
một
blogger
đến
từ
Mỹ
chính
là
một
trong
những
du
khách
đem
lòng
say
mê
ẩm
thực
Việt
và
ẩm
thực
Hà
Nội.
Trên
kênh
Youtube
sở
hữu
hơn
500.000
người
theo
dõi
của
mình,
Max
đăng
tải
rất
nhiều
video
về
đồ
ăn
Việt
Nam.
Mới
đây,
anh
chia
sẻ
mình
đã
phải
cất
công
bay
từ
Nam
ra
Bắc
chỉ
để
thưởng
thức
những
món
ăn
mang
đặc
trưng
rất
riêng
của
thủ
đô
vào
mùa
đông.
Những
món
ăn
xuất
hiện
trong
video
lần
này
của
Max
có
thể
kể
tới
là
những
món
ăn
bình
dân,
bán
trên
vỉa
hè,
vô
cùng
quen
thuộc
với
người
Hà
Nội.
Chúng
là
cháo
sườn
và
bánh
chuối
chiên.
Max
McFarlin,
chàng
trai
Mỹ
có
tình
yêu
lớn
với
ẩm
thực
Việt
(Ảnh
Max
McFarlin)
Cháo
sườn
sụn
và
bánh
chuối
chiên
là
2
món
ăn
mùa
đông
Hà
Nội
"hớp
hồn"
chàng
du
khách
Mỹ
(Ảnh
Along
Walker)
Người
bạn
Việt
Nam
dẫn
Max
đi
thử
món
chào
sườn
trước,
tại
một
cửa
hàng
nhỏ
nhưng
có
thâm
niên
lâu
đời,
nằm
trên
con
phố
Hàng
Điếu,
quận
Hoàn
Kiếm.
Thực
khách
khi
ăn
cháo
sườn
tại
đây
chỉ
đơn
giản
là
ngồi
trên
chiếc
ghế
nhựa
nhỏ
và
dùng
1
chiếc
ghế
khác
để
đặt
bát
cháo.
Hoặc
thậm
chí
cầm
trực
tiếp
bát
cháo
trên
tay
để
cảm
nhận
sự
nóng
hổi.
"Đây
là
một
món
của
mùa
đông
Hà
Nội
mà
mình
rất
thích,
cháo
sườn
sụn",
chàng
trai
Mỹ
cảm
thán.
Max
cùng
bạn
của
mình
gọi
2
phần
cháo
sườn
đầy
đủ,
bao
gồm
quẩy
và
ruốc.
Khi
ăn,
tùy
vào
nhu
cầu
và
khẩu
vị,
có
thể
cho
thêm
hạt
tiêu
hoặc
ớt
bột
nếu
muốn.
Sau
khi
thưởng
thức
cháo
sườn
cùng
với
ruốc
và
quẩy,
anh
chàng
đã
liên
tục
phải
gật
gù
tâm
đắc
bởi
hương
vị
đặc
biệt
và
sự
hoà
quyện
hoàn
hảo
của
các
nguyên
liệu.
"Tôi
thích
ăn
cháo
sườn
vì
nó
có
vị
sườn
thật
sự,
được
nấu
chín
kỹ
hòa
quyện
vào
cháo.
Tôi
cũng
thích
cháo
có
độ
nhuyễn
như
thế
này
dù
nhiều
người
không
thích
như
vậy",
Max
nhận
xét.
Và
tất
nhiên,
anh
chàng
ăn
"sạch
bách"
phần
cháo
của
mình.
Chàng
trai
Mỹ
ăn
"sạch
bách"
bát
cháo
sườn
sụn
(Ảnh
Max
McFarlin)
Ngay
sau
món
cháo
sườn
sụn,
chàng
trai
Mỹ
dừng
chân
tại
hàng
bánh
chuối
chiên,
nằm
cùng
trên
con
đường
Hàng
Điếu.
Đây
cũng
chính
là
hàng
bánh
chuối
yêu
thích
của
Max
và
anh
đã
từng
thực
hiện
video
tại
đây
vào
4
năm
trước.
Trên
một
góc
vỉa
hè
nhỏ
bên
đường,
những
chảo
dầu
nóng
hổi,
hoạt
động
hết
công
suất
mỗi
giờ
xế
chiều,
toả
ra
hương
thơm
ngào
ngạt,
thu
hút
lượng
lớn
khách
đợi
mua
và
cả
những
ánh
mắt
tò
mò
của
dòng
người
qua
lại.
"Vào
giờ
tan
làm
hay
giờ
tan
trường
của
các
em
học
sinh
thì
thật
sự
rất
đông.
Không
thể
nào
không
chú
ý
đến
những
địa
điểm
như
thế
này
phải
không",
Max
nói.
Ngoài
bánh
chuối
ở
đây
còn
có
bánh
khoai.
Theo
tìm
hiểu,
quán
chủ
yếu
bán
mang
về,
nhưng
vẫn
có
những
chiếc
bàn,
chiếc
ghế
nhựa
nho
nhỏ,
phục
vụ
cho
những
thực
khách
có
nhu
cầu
thưởng
thức
tại
chỗ
những
chiếc
bánh
nóng
hổi,
ròn
rụm.
Ngồi
ăn
tại
chỗ,
thực
khách
còn
quan
sát
được
toàn
bộ
quy
trình
người
bán
hàng
tạo
ra
những
chiếc
bánh.
Góc
nhỏ
vỉa
hè
bán
bánh
chuối
chiên
nhưng
rất
tấp
nập
(Ảnh
Max
McFarlin)
Ngay
khi
cắn
miếng
bánh
chuối
chiên
đầu
tiên,
chàng
khách
Tây
đã
phải
thốt
lên
rằng
nó
quá
ngon.
Bánh
nóng,
giòn,
mang
vị
ngọt
tự
nhiên
của
chuối.
Thậm
chí
Max
còn
phải
thắc
mắc
rằng:
"Chuối
này
ngọt
sẵn
rồi
hay
do
người
bán
hàng
bỏ
đường
vào
bột
vậy".
Tuy
nhiên
thực
tế,
phần
bột
bánh
chỉ
có
lượng
đường
rất
nhỏ.
Người
bạn
đi
cùng
Max
giải
thích
cho
anh,
chuối
được
sử
dụng
để
làm
bánh
là
chuối
rất
chín,
bởi
vậy
vị
ngọt
hoàn
toàn
tự
nhiên
và
ngọt
"sắc".
"Những
quả
chuối
này
đã
quá
chín
rồi
và
hầu
như
sẽ
không
thể
ăn
theo
cách
bình
thường
được
nữa.
Vì
vậy
sẽ
được
dùng
để
làm
bánh.
Vỏ
chuối
càng
mỏng
thì
chuối
càng
ngọt".
Bánh
chuối
chiên
nóng
hổi
rất
phù
hợp
ăn
vào
tiết
trời
mùa
đông
Hà
Nội
(Ảnh
Max
McFarlin)
Như
đã
nói,
2
món
ăn
được
Max
McFarlin
thưởng
thức
và
yêu
thích
đều
là
những
ăn
bình
dân,
được
bán
trên
vỉa
hè.
Giá
cho
từng
món
chỉ
dao
động
trên
dưới
30.000
đồng.
Cụ
thể
cháo
sườn
sụn
đầy
đủ
là
30.000
đồng/bát,
còn
bánh
chuối,
bánh
khoai,
giá
chỉ
từ
10.000
đồng/cái.
Những
món
ăn
mang
đặc
trưng
của
mùa
đông
Hà
Nội
Bên
cạnh
cháo
sườn
hay
bánh
chuối
chiên,
Hà
Nội
còn
có
nhiều
đặc
sản
bình
dân
khác
nữa,
mang
nét
đặc
trưng
rất
riêng
và
đặc
biệt
thích
hợp
thưởng
thức
trong
tiết
trời
se
lạnh
của
mùa
đông.
1.
Bánh
đúc
nóng
Đầu
tiên
là
bánh
đúc
nóng.
Ngay
từ
tên
gọi
đã
khiến
người
ta
liên
tưởng
ngay
tới
một
thức
quà
nóng
hổi,
vô
cùng
phù
hợp
vào
mùa
đông.
Khác
với
phiên
bản
ăn
cùng
tương
bần,
bánh
đúng
nóng
cũng
được
nấu
từ
bột
gạo
như
được
nấu
dẻo
quánh.
Khi
ăn
chan
thêm
chút
nước
chấm
chua
ngọt.
Một
phần
bánh
đúc
nóng
trình
bày
trong
chiếc
bát
tô
nhỏ,
có
thêm
vài
miếng
đậu
rán,
chút
thịt
băm
cùng
rau
thơm.
Nhiều
nơi
có
thể
thay
nước
chan
bánh
cuốn
thành
nước
hầm
xương.
Ảnh
VinWonders
2.
Bánh
trôi
tàu
Tương
tự
như
bánh
đúc
nóng,
bánh
trôi
tàu
cũng
được
trình
bày
trong
một
chiếc
bát,
nhưng
bát
nhỏ
hơn,
chỉ
tầm
như
bát
ăn
cơm.
Bánh
là
những
hình
tròn
làm
bằng
bột
nếp,
bên
trong
là
nhân
đậu
xanh,
vừng
đen
hoặc
lạc.
Khi
ăn
sẽ
ăn
cùng
nước
đường
mía
nấu
cùng
gừng
đun
nóng
và
dừa
nạo.
Món
ăn
này
hấp
dẫn
thực
khách
nhờ
lớp
vỏ
mềm
bên
ngoài,
còn
bên
trong
là
phần
nhân
dẻo,
bùi.
Bên
cạnh
đó,
bánh
trôi
tàu
cũng
được
đánh
giá
là
món
ăn
giàu
dinh
dưỡng
vào
những
ngày
thời
tiết
lạnh.
Ảnh
DulichVietnam
Tại
các
cửa
hàng
bán
bánh
trôi
tàu
ở
Hà
Nội,
du
khách
còn
có
thể
tìm
thấy
các
loại
chè
nóng
khác,
cũng
rất
phù
hợp
để
thưởng
thức
vào
mùa
đông.
Có
thể
kể
tới
như
chè
đậu
xanh
nóng,
chè
đỗ
đen
nóng,
chè
sắn,
chè
mè
đen
(chí
mà
phù),
chè
ngô
cốm...
3.
Bánh
rán
Cũng
giống
như
bánh
chuối
hay
bánh
khoai
chiên
mà
chàng
du
khách
Tây
Max
McFarlin
đã
thưởng
thức,
bánh
rán
cũng
là
đặc
sản
nóng
hổi,
phù
hợp
ăn
trong
tiết
trời
đông
Hà
Nội.
Có
2
loại
phổ
biến
là
bánh
rán
ngọt
và
bánh
rán
mặn.
Trong
đó
bánh
rán
ngọt
sẽ
có
nhân
bên
trong
thường
là
đỗ,
bên
ngoài
phủ
vừng,
đường
hoặc
mật,
còn
bánh
rán
mặn
bên
trong
sẽ
là
hỗn
hợp
thịt,
mộc
nhĩ,
nấm
hương.
Người
Hà
Nội
thường
ăn
bánh
rán
vào
bữa
xế
chiều,
coi
bánh
rán
là
một
thức
quà
ăn
vặt
quen
thuộc
hàng
ngày.
Bánh
rán
Hà
Nội
có
cả
bánh
rán
ngọt
và
bánh
rán
mặn
(Ảnh
IViVu)
4.
Ngô,
khoai
nướng
Thứ
4
và
cũng
có
thể
nói
là
hình
ảnh
không
thể
thiếu,
báo
hiệu
mùa
đông
đã
về
đó
chính
là
những
chiếc
bếp
nhỏ
bán
ngô,
khoai
nướng
trên
đường
phố
Hà
Nội.
Đặc
biệt
vào
những
ngày
lạnh
cao
điểm,
những
cửa
hàng
bánh
ngô,
khoai
nướng
luôn
đông
đúc
và
tấp
nập.
Vừa
thưởng
thức
món
ăn,
nhiều
người
vừa
có
thú
vui
hơ
tay
trên
bếp
lửa
để
xua
đi
bớt
cái
lạnh
của
mùa
đông.
Ảnh
Trí
thức
trẻ
http://dlvr.it/T1RBLM
No comments