Hà Nội mùng 1 Tết: Dân tình tấp nập đi ăn bún riêu, bún ốc, khách Tây cũng tưng bừng hưởng ứng Tết Thủ đô
Vào
những
mùa
Tết,
khi
tất
cả
mọi
người
đã
"chán
ngấy"
với
các
món
ăn
như
giò
chả,
bánh
chưng
thì
dân
tình
sẽ
ăn
những
món
giải
ngấy
thanh
đạm
hơn.
Có
nơi
thì
làm
cuốn
tôm
thịt,
có
nơi
làm
bún
thang,
hay
có
nhiều
nơi
thì
người
ta
sẽ
rủ
nhau
đi
ăn
bún
riêu,
bún
ốc.
Ở
Hà
Nội
nhiều
năm
nay,
cứ
khoảng
mùng
2,
mùng
3
Tết
là
dân
tình
tấp
nập
đi
ăn
bún
riêu,
bún
ốc.
Nhưng
vài
năm
gần
đây,
thói
quen
ăn
bún
riêu,
bún
ốc
đã
được
"cập
nhật"
thành
thú
vui
ngay
trong
ngày
mùng
1
đầu
xuân
năm
mới.
Và
để
phục
vụ
khách
hàng
thì
ngày
này
cũng
có
rất
nhiều
hàng
bún
riêu,
bún
ốc
mở
cửa.
Bên
cạnh
đó
còn
có
cả
bún
mọc,
bún
bò...
cho
mọi
người
có
nhiều
lựa
chọn.
Một
hàng
bún
riêu
đông
nghịt
trên
phố
Hàng
Mã
Hay
phố
Hàng
Giấy...
Ngay
trong
sáng
mùng
1
Tết
năm
nay,
dạo
quanh
phố
phường
cũng
có
thể
bắt
gặp
ngay
những
vị
khách
đi
du
xuân
sớm
ghé
ăn
bún
riêu,
bún
ốc.
Ai
cũng
mang
theo
tâm
trạng
vui
tươi,
phấn
khởi,
hân
hoan
đón
Tết,
đón
một
mùa
xuân
mới
sang.
Đặc
biệt,
"điểm
danh"
ở
các
hàng
bún
ngày
đầu
năm
còn
có
sự
góp
mặt
của
rất
nhiều
vị
khách
Tây.
Một
phần
có
thể
do
hàng
quán
những
ngày
này
đóng
cửa
nhiều,
một
phần
cũng
là
cách
để
họ
cùng
tận
hưởng
những
nét
độc
đáo
trong
cái
Tết
của
người
Việt
Nam.
Đầu
năm,
dân
tình
đi
du
xuân
tấp
nập
và
tranh
thủ
ghé
ăn
bún
Các
vị
khách
Tây
cùng
hưởng
ứng
thú
vui
này
với
người
dân
Thủ
đô
Người
ăn
vui,
người
bán
cũng
vui
Ngày
Tết,
bên
cạnh
những
hàng
quen
thuộc
thì
các
hàng
bún
"mọc"
thêm
khá
nhiều,
giá
cả
cũng
có
tăng
thêm
đôi
chút.
Tuy
nhiên,
điều
đó
là
chuyện
đã
quen
thuộc
và
nhiều
người
chấp
nhận.
Ai
cũng
hoan
hỉ
trong
ngày
đầu
xuân
năm
mới.
Nhiều
hàng
bún
mới
"mọc"
lên
trong
dịp
Tết
http://dlvr.it/T2YVDP
những
mùa
Tết,
khi
tất
cả
mọi
người
đã
"chán
ngấy"
với
các
món
ăn
như
giò
chả,
bánh
chưng
thì
dân
tình
sẽ
ăn
những
món
giải
ngấy
thanh
đạm
hơn.
Có
nơi
thì
làm
cuốn
tôm
thịt,
có
nơi
làm
bún
thang,
hay
có
nhiều
nơi
thì
người
ta
sẽ
rủ
nhau
đi
ăn
bún
riêu,
bún
ốc.
Ở
Hà
Nội
nhiều
năm
nay,
cứ
khoảng
mùng
2,
mùng
3
Tết
là
dân
tình
tấp
nập
đi
ăn
bún
riêu,
bún
ốc.
Nhưng
vài
năm
gần
đây,
thói
quen
ăn
bún
riêu,
bún
ốc
đã
được
"cập
nhật"
thành
thú
vui
ngay
trong
ngày
mùng
1
đầu
xuân
năm
mới.
Và
để
phục
vụ
khách
hàng
thì
ngày
này
cũng
có
rất
nhiều
hàng
bún
riêu,
bún
ốc
mở
cửa.
Bên
cạnh
đó
còn
có
cả
bún
mọc,
bún
bò...
cho
mọi
người
có
nhiều
lựa
chọn.
Một
hàng
bún
riêu
đông
nghịt
trên
phố
Hàng
Mã
Hay
phố
Hàng
Giấy...
Ngay
trong
sáng
mùng
1
Tết
năm
nay,
dạo
quanh
phố
phường
cũng
có
thể
bắt
gặp
ngay
những
vị
khách
đi
du
xuân
sớm
ghé
ăn
bún
riêu,
bún
ốc.
Ai
cũng
mang
theo
tâm
trạng
vui
tươi,
phấn
khởi,
hân
hoan
đón
Tết,
đón
một
mùa
xuân
mới
sang.
Đặc
biệt,
"điểm
danh"
ở
các
hàng
bún
ngày
đầu
năm
còn
có
sự
góp
mặt
của
rất
nhiều
vị
khách
Tây.
Một
phần
có
thể
do
hàng
quán
những
ngày
này
đóng
cửa
nhiều,
một
phần
cũng
là
cách
để
họ
cùng
tận
hưởng
những
nét
độc
đáo
trong
cái
Tết
của
người
Việt
Nam.
Đầu
năm,
dân
tình
đi
du
xuân
tấp
nập
và
tranh
thủ
ghé
ăn
bún
Các
vị
khách
Tây
cùng
hưởng
ứng
thú
vui
này
với
người
dân
Thủ
đô
Người
ăn
vui,
người
bán
cũng
vui
Ngày
Tết,
bên
cạnh
những
hàng
quen
thuộc
thì
các
hàng
bún
"mọc"
thêm
khá
nhiều,
giá
cả
cũng
có
tăng
thêm
đôi
chút.
Tuy
nhiên,
điều
đó
là
chuyện
đã
quen
thuộc
và
nhiều
người
chấp
nhận.
Ai
cũng
hoan
hỉ
trong
ngày
đầu
xuân
năm
mới.
Nhiều
hàng
bún
mới
"mọc"
lên
trong
dịp
Tết
http://dlvr.it/T2YVDP
No comments